Công ty cổ phần Lumi Việt Nam được thành lập ngày 27/4/2012 xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ của 3 cựu thành viên đội robocon năm 2008 trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Với khẩu hiệu “Never Stop Creating” - “Không ngừng sáng tạo”.
Ngay từ đầu, Lumi Việt Nam đã xác định được hướng đi riêng của mình. Tập trung vào phân khúc thị trường trung và cao cấp, giải pháp của Lumi mang lại sự tiện ích vượt trội cho khách hàng bởi sự đơn giản và dễ dàng sử dụng (chỉ với 1 đến 2 ngày thi công bất kể công trình cũ hay mới, không cần đục đẽo) với mức giá chỉ bằng 1/3 so với các giải pháp tương tự trên thị trường.

Buổi lễ ra mắt thương hiệu Lumi Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của ông Hoàng Văn Phong – Phái viên tư vấn cho Thủ tướng Chính Phủ – Nguyên Bộ trưởng bộ KH&CN 


Nếu như yếu tố thẩm mỹ được ưu tiên hàng đầu, thì chất lượng là vấn đề sống còn đối với những doanh nghiệp starup. Đến nay, giải pháp nhà thông minh của Lumi Việt Nam đã trải qua hàng chục phiên bản, liên tục cải tiến và hoàn thiện để mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất. Để chất lượng là giá trị cốt lõi, trong suốt quá trình sản xuất, đội ngũ kỹ sư của Lumi đã hợp tác và nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ các hãng cung cấp linh kiện hàng đầu thế giới như: Mỹ, Nhật, Hà Lan, Đài Loan, Singapore,…

  •    Texas Instruments (Mỹ) – Cung cấp vi điều khiển
  •    Fair Child(Mỹ) – Cung cấp diode, transitor
  •    Panasonic(Nhật) – Cung cấp tụ điện áp cao
  •    Vishay Semiconductor (Mỹ) – Cung cấp diode, transistor
  •    NXP Semiconductor(Hà Lan) – Cung cấp Transistor
  •    Songchuan(Singapore) – Cung cấp Role
 
 
Quá trình phát triển của Lumi Việt Nam

 
Ngay từ đầu, Lumi Việt Nam đã xác định được hướng đi riêng của mình. Tập trung vào phân khúc thị trường trung và cao cấp. Giải pháp nhà thông minh của Lumi góp phần mang đến cuộc sống an toàn, nhiều tiện nghi cho khách hàng. Khách hàng có thể điều khiển, quản lý hệ thống thiết bị điện trong ngôi nhà, từ: đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, bình nước nóng, quạt... từ xa thông qua smartphone, máy tính, tablet khi được kết nối với internets.
Hoặc bằng giọng nói tiếng Việt thông qua loa thông minh có tên gọi MILO – sản phẩm dành riêng cho người Việt. Dù bạn nói bất kể là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam MILO vẫn hiểu và thực hiện dễ dàng.Ví dụ khi bạn nói "OK Lumi bật đèn phóng khách" trong nháy mắt, hệ thống đèn sẽ được bật lên. Tương tự khi bạn nói "OK Lumi, Chào buổi sáng", rèm cửa mở ra, một bản nhạc du dương tự động phát. Loa MILO được ứng dụng trí tuệ nhân tạo – AI, trong tương lai gần có thể ghi nhớ thói quen của từng thành viên trong gia đình, giải đáp mọi thông tin, nói chuyện như một người bạn.
Giải pháp nhà thông minh Lumi lắp đặt rất dễ dàng, bởi vì không tác động tới hạ tầng sẵn có, không đi lại đường dây điện. Chỉ từ 1 – 2 ngày thi công (bất kể công trình mới hay cũ), mức giá chỉ bằng 1/3 so với các giải pháp tương tự trên thị trường.
Đến nay, Lumi là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng chỉ CE – tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước Châu Âu và chứng chỉ UL – bo mạch phần cứng đạt chuẩn quốc tế, được phép xuất khẩu đến 104 quốc gia trên thế giới. Với hệ thống 135 đại lý trên toàn quốc và 1 nhà phân phối chính thức tại Australia (http://liteautomation.com.au/pages/coming-soon). Lumi đang là đơn vị có kênh phân phối dẫn đầu thị trường nhà thông minh  tại Việt Nam.

 

Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam trong thị trường nhà thông minh đạt chứng chỉ CE – tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước Châu Âu

Hiện nay, sản phẩm của Công ty cổ phần Lumi Việt Nam đã có mặt tại thị trường của 6 quốc gia trên thế giới: Thái Lan, Australia, Ấn Độ, Brazil, Campuchia, Singapore.